• 0258 3 848 217

Những lưu ý khi mua máy cắt cỏ

Đăng ngày: 22/08/2017

Để dùng máy cắt cỏ đạt hiệu quả tối đa bạn nên chọn loại máy có công suất cao, vòng quay và gia tốc của máy phải nhanh.

Để thuận tiện và thoải mái khi cắt cỏ máy phải trang bị dây đeo nhằm giúp trải đều trọng lượng của máy lên người như vậy khi cắt mới đạt hiệu quả cao đó là đối với máy cắt cỏ cầm tay.

Tay cầm của máy cắt cỏ phải vuông góc với trục cắt để không tạo ra lực đè lên lưng người sử dụng. Và tay cầm có thể gập lại khi không sử dụng nữa nhằm tạo thuận tiện khi vận chuyển và lưu giữ.


Lưu ý là máy cắt cỏ phải có bộ phận quản lý khói do máy thải ra để bảo vệ môi trường xung quanh người dùng khi đang cắt cỏ cũng như bảo vệ môi trường sinh thái chung.

Nên chọn máy cắt cỏ có nhiều phụ kiện vì như thế bạn có thể ứng dụng vào nhiều việc khác nhau.

Máy cắt cỏ có người lái

Với những máy cắt cỏ có người lái bạn lưu ý máy phải có thùng gom cỏ, khi thao tác cắt cỏ ở những vùng cỏ cao và thô thì bạn cắt cỏ phù hợp nhất là loại có tính năng phun cỏ bên cạnh. Một máy cắt cỏ có người lái nên tích hợp đủ các tính năng như có thể chuyển cắt thành thu gom cỏ, cắt chẻ cỏ và cắt phun để phù hợp với từng diện tích bãi cỏ. Đặc biệt, xe cắt cỏ phải có công nghệ chẻ cỏ bioclip hoặc nếu không bạn nên mua thêm thùng gom có trang bị cần gạt chế độ cắt bioclip theo chuẩn. Các loại máy cắt cỏ có người lái thường có thể lắp kèm 2 hay 3 thùng gom cỏ.

Những xe cắt cỏ có hệ thống truyền động điều khiển bằng tay thường khó điều khiển hơn xe cắt cỏ có hệ thống truyền động thủy tĩnh vì bạn phải dừng máy mỗi lần bạn đổi số.

Những xe cắt cỏ trang bị nhiều phụ kiện sẽ giúp thuận tiện hơn khi sử dụng vd thùng gom lá, đầu cào rêu, lưỡi cày, chổi cào cỏ, chổi quét hay lưỡi cào tuyết hoặc đầu gạt tuyết …

Công dụng của máy cắt cỏ

– Máy cắt cỏ giúp bạn tốn ít thời gian cắt nhưng lại đem lại hiệu quả cao

– Đối với các trang trại thì việc xén tỉa cắt cỏ hay phát quang bụi rậm là những công việc nặng nề và rất khó khăn.

Sử dụng máy cắt cỏ là giải pháp tối ưu giúp giảm mệt mỏi nhờ có động cơ thông minh và trọng lượng nhẹ và rất nhiều tính năng.

– Hiệu quả mà máy cắt cỏ đem lại bạn có thể dễ dàng thấy được

– Máy cắt cỏ rất tiện dụng bạn có thể thay lưỡi cắt cỏ sắt hoặc lưỡi cắt cỏ răng cưa

Nguồn: Sưu tầm